Nhiều cử tri Mỹ ủng hộ phạt tiền, bỏ tù người không đeo khẩu trang

Nhiều cử tri Mỹ ủng hộ phạt tiền, bỏ tù người không đeo khẩu trang

VOV.VN - 59% cử tri đảng Cộng hòa được hỏi ủng hộ phạt tiền hay bỏ tù những người không đeo khẩu trang để ngừa dịch Covid-19. Con số này ở đảng Dân chủ là 86%.

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy, phần lớn người Mỹ được hỏi, trong đó có cả những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tán thành việc phạt tiền hoặc bỏ tù những người từ chối đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

nhieu cu tri my ung ho phat tien, bo tu nguoi khong deo khau trang hinh 1
Phần lớn người Mỹ đã đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ảnh: EPA.

Phần lớn người Mỹ đã tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, theo cuộc khảo sát do Politico/Morning Consulting thực hiện.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 59% cử tri đảng Cộng hòa được hỏi ủng hộ việc phạt tiền hoặc bỏ tù những người không đeo khẩu trang. Con số này ở các cử tri đảng Dân chủ là 86% và 68% cử tri độc lập đồng ý với đề xuất này. Những cử tri của đảng Cộng hòa phản đối đề xuất này chiếm 35%, so với 33% cử tri độc lập và chỉ 9% của đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò đã khảo sát 1.991 cử tri bằng hình thức trực tuyến từ ngày 17-19/7 với sai số là 2 điểm.

Các chuyên gia y tế cộng đồng lưu ý rằng, đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tổng thống Trump đã từ chối đeo khẩu trang trong nhiều tháng dù Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng hồi tháng 4. Tuy nhiên, hôm 20/7, ông Trump đã đăng tải bức ảnh ông đeo khẩu trang và gọi đó là hành động “yêu nước”./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close