Nhiều người Mỹ ủng hộ cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Theo khảo sát của Fox News, 66% số người được hỏi cho rằng đây là một cuộc gặp quan trọng nhằm cải thiện quan hệ Mỹ-Triều.

Ngày 7/6, hãng Fox News công bố một khảo sát cho thấy, rất nhiều người dân Mỹ ủng hộ cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tại Singapore.

nhieu nguoi my ung ho cuoc gap thuong dinh my trieu hinh 1
Nhiều người dân Mỹ ủng hộ Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: NDTV

Theo khảo sát, 66% số người được hỏi cho rằng đây là một cuộc gặp quan trọng nhằm cải thiện quan hệ Mỹ-Triều. 60% những người được hỏi cũng không mấy lạc quan vào khả năng Triều Tiên có thể dừng các hoạt động phát triển hạt nhân, thậm chí khi hai bên đạt được một thỏa thuận. Con số thấp hơn so với mức khảo sát đưa ra cách đây 3 tháng.

Khảo sát được Fox News tiến hành qua điện thoại từ 3-6/6, với hơn 1.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên trên toàn nước Mỹ.

PC_Article_Middle

Theo một diễn biến liên quan, Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (8/6) đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao của Triều Tiên và Singapore đã có cuộc thảo luận về hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới. Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishna hôm qua (7/6) đã đến Bình Nhưỡng trong chuyến thăm 2 ngày.

Đây được cho là một nỗ lực của Singapore nhằm thảo luận chi tiết với các quan chức Triều Tiên về vấn đề an ninh, cũng như các sắp xếp lễ tân cho Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x