Nhiều trường học Mexico bị đóng cửa do tình trạng bạo lực gia tăng

VOV.VN - Đường phố về đêm ở bang Guerro (Mexico) trở thành nơi các băng nhóm tội phạm hoạt động buôn bán ma túy và thanh trừng lẫn nhau, tranh giành địa bàn.

Thống đốc bang Guerrero của Mexico Hector Astudllo Flores hôm 8/11 cho biết, lực lượng an ninh bang này đang được đặt trong tình trạng báo động nhằm đối phó với tình trạng bạo lực và bất ổn có xu hướng gia tăng.

Đã có khoảng 300 trường học trên toàn bang Guerrero thông báo đóng cửa 48 ngày để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Kể từ ngày 22/9 đến nay, nhiều bậc phụ huynh và giáo viên nhận được những lời đe dọa bắt cóc và thậm chí là sát hại.

nhieu truong hoc mexico bi dong cua do tinh trang bao luc gia tang hinh 1
Một nạn nhân tử vong trong bạo lực đường phố ở Mexico. Ảnh: Business insider.

Chị Maria Salgado, một người dân địa phương cho biết, nhiều người dân địa phương không dám ra khỏi nhà sau 20h. Đường phố về đêm trở thành nơi hoạt động của các băng nhóm tội phạm trong đó chủ yếu là hoạt động buôn bán ma túy và thanh trừng lẫn nhau, tranh giành địa bàn.

Ông Hector Astudllo Flores cho biết: “Tình trạng an ninh tại nhiều nơi đặc biệt là quận Chilapa rất phức tạp. Chúng tôi đang điều lực lượng an ninh và quân đội để có thể bảo đảm an toàn cho người dân. Tuy nhiên, đây là công việc khó khăn vì bang Guerrero là địa bàn hoạt động của nhiều đường dây ma túy lớn tầm cỡ quốc tế. Hơn nữa thủ đoạn của chúng thì vô cùng tinh và manh động”.

PC_Article_Middle

Theo thống kê của cảnh sát Mexico, 6 tháng đầu năm nay, tình trạng bạo lực tại nhiều bang của nước này tăng gần 80%.

Tháng 7 vừa qua, Mexico đã tiến hành một chiến dịch truy quét các phần tử liên quan đến các hoạt động bảo kê, buôn bán ma túy, tiêu diệt 17 tên và bắt giữ hàng chục tên khác./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x