Nhóm thanh sát viên LHQ tại Syria đến điều tra thực địa

Nhóm thanh sát viên LHQ tại Syria đến điều tra thực địa

VOV.VN - Chính phủ Syria nhất trí hợp tác với các nhà điều tra Liên Hợp Quốc để làm rõ các cáo buộc về sử dụng vũ khí hóa học.

Nhóm thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên Hợp Quốc ngày 26/8 đến khu vực al-Ghouta, ở phía Đông thủ đô Damascus của Syria để bắt đầu quá trình điều tra trên thực địa về những cáo buộc cho rằng lực lượng chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học ở đây.

Chính phủ Syria và đại diện cấp cao của Liên Hợp Quốc về giải trừ quân bị Angela Kane đã đạt được thỏa thuận về việc cho phép các thanh sát viên Liên Hợp Quốc, đang có mặt ở Syria đến địa điểm mà phe nổi dậy cáo buộc quân đội chính phủ sử dụng vũ khí hóa học.

Chính phủ Syria nhất trí cung cấp sự hỗ trợ cần thiết và hợp tác với các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc để điều tra làm rõ các cáo buộc về sử dụng vũ khí hóa học.

Các cáo buộc vừa qua khiến cộng đồng quốc tế có những phản ứng khác nhau. Các cường quốc phương Tây cho rằng, cộng đồng quốc tế cần có phản ứng mạnh, bao gồm việc sử dụng vũ lực nếu chứng thực được thông tin về việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học. Trong khi đó, Nga, Iran và nhiều nước khác phản đối mạnh mẽ việc đơn phương can thiệp quân sự vào Syria./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN