Nigieria tìm thấy 8 thi thể từ đống đổ nát của tòa nhà bị sập

VOV.VN - Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể, cứu được 37 người còn sống từ đống đổ nát của tòa nhà cao 4 tầng bị sập.

Hôm nay (14/3), thêm nhiều người thiệt mạng sau khi được đưa đến bệnh viện trong vụ sập một tòa nhà được dùng làm trường học ở thành phố Lagos, Nigieria.

nigieria tim thay 8 thi the tu dong do nat cua toa nha bi sap hinh 1
Cậu bé 10 tuổi được lôi từ đống đổ nát của một cao ốc bị đổ sập tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria vào ngày 13/3/2019. Ảnh: VOA.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể, cứu được 37 người còn sống từ đống đổ nát của tòa nhà cao 4 tầng. Tòa nhà bị sập trong lúc trẻ em đang ngồi học lúc gần giữa trưa ngày 13/3 (giờ địa phương) nên có hàng chục trẻ em bị mắc kẹt bên trong. Nhiều người dân địa phương đã đến ứng cứu, hỗ trợ các nhân viên cứu hộ di chuyến các tấm bê tông, cứu được nhiều người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sập nhà là thảm kịch thường xuyên xảy ra ở Nigieria, bởi các quy tắc về xây dựng bị buông lỏng. Một số tòa nhà có dấu hiệu xiêu vẹo, mất an toàn nhưng nhiều họ gia đình hoặc doanh nghiệp vẫn phớt lờ, tiếp tục sử dụng. Tòa nhà mới bị sập nằm ở khu vực đã có cảnh báo về sự mất an toàn, cần cải tạo nhưng vẫn được dùng làm phòng học trái phép. Năm 2016, ít nhất 60 người đã thiệt mạng khi trần của 1 nhà thờ ở bang Akwa Ibom đổ sập./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters, AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nigieria sập nhà tại Nigieria thi thể tòa nhà 4 tầng bị sập

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds