Nổ bình gas kinh hoàng trong nhà hàng ở Ấn Độ: Hơn 100 người tử vong

Vụ nổ xảy ra tại nhà hàng trong lúc đông khách đã khiến hơn 100 người thiệt mạng, khoảng 100 người bị thương, 20 người bị thương nặng.

Giới chức cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 104 người đã thiệt mạng trong hai vụ nổ xảy ra gần như đồng thời, xuất phát từ một nhà hàng ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, ngày 12/9. Ngoài ra, khoảng 100 người bị thương, trong đó 20 người bị thương nặng.

Theo nguồn tin trên, bình ga phát nổ tại nhà hàng ở thị trấn Petlawad, cách Thủ đô New Delhi khoảng 800 km về phía Nam, đã dẫn tới nổ một số kíp nổ cất giữ gần đó. 
Nhà chức trách nghi ngờ có vật liệu nổ sử dụng trong ngành khai mỏ cất giữ bất hợp pháp ngay trong tòa nhà có nhà hàng trên hoặc một tòa nhà gần đó.

 

no binh gas kinh hoang trong nha hang o an do hon 100 nguoi tu vong hinh 1
Hiện trường vụ nổ nhà hàng ở quận Jhabua, bang Madhya Pradesh ngày 12/9. (Ảnh: AFP)
Trước đó, cảnh sát cho rằng bình ga phát nổ tại nhà hàng đã dẫn tới nổ số pháo hoa cất giữ trong tòa nhà. Vụ nổ xảy ra trong lúc có nhiều khách hàng ăn sáng tại nhà hàng. Số người thiệt mạng tăng nhanh sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy hàng chục thi thể từ đống đổ nát của nhà hàng và các tòa nhà xung quanh. Vụ việc đang được điều tra.

Sau khi xảy ra vụ nổ trên, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Thủ hiến bang Madhya Pradesh, ông Shivraj Singh Chouhan đã công bố bồi thường 200.000 rupees (khoảng 3.000 USD) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và 50.000 rupees hỗ trợ những người bị thương trong vụ nổ./.

Theo Vietnam+

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage