Nổ công ty hóa chất Trung Quốc làm 22 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ nổ tại công ty hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 28/11 đã khiến 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông báo của chính quyền thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào lúc rạng sáng hôm nay (28/11) tại công ty hóa chất Thịnh Hoa đã khiến 22 người thiệt mạng và 22 người bị thương, phá hủy 38 xe chở hàng và 12 xe con các loại. 

no cong ty hoa chat trung quoc lam 22 nguoi thiet mang hinh 1
Vụ nổ tại công ty hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 28/11 đã khiến 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: The News
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu những người bị nạn, xử lý hiện trường nhằm tránh gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Được biết, công ty hóa chất Thịnh Hoa được thành lập từ năm 1970, là một trong doanh nghiệp sản xuất hóa chất hàng đầu của tỉnh Hà Bắc cũng như của Trung Quốc, lĩnh vực sản xuất chủ yếu của công ty này là nhựa nhiệt dẻo Polyvinyl clorua, axit hydrochloric cùng các loại hóa chất phụ gia công nghiệp khác./.

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nổ công ty hóa chất nổ lớn ở Trung Quốc cháy lớn Trương Gia Khẩu Trung Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x