Nổ công ty hóa chất Trung Quốc làm 22 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ nổ tại công ty hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 28/11 đã khiến 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào lúc rạng sáng hôm nay (28/11) tại công ty hóa chất Thịnh Hoa đã khiến 22 người thiệt mạng và 22 người bị thương, phá hủy 38 xe chở hàng và 12 xe con các loại. 

no cong ty hoa chat trung quoc lam 22 nguoi thiet mang hinh 1
Vụ nổ tại công ty hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 28/11 đã khiến 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: The News
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu những người bị nạn, xử lý hiện trường nhằm tránh gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh và điều tra nguyên nhân vụ việc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Được biết, công ty hóa chất Thịnh Hoa được thành lập từ năm 1970, là một trong doanh nghiệp sản xuất hóa chất hàng đầu của tỉnh Hà Bắc cũng như của Trung Quốc, lĩnh vực sản xuất chủ yếu của công ty này là nhựa nhiệt dẻo Polyvinyl clorua, axit hydrochloric cùng các loại hóa chất phụ gia công nghiệp khác./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nổ công ty hóa chất nổ lớn ở Trung Quốc cháy lớn Trương Gia Khẩu Trung Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds