Nổ gần Đại sứ quán Lebanon ở Syria, nhiều người thương vong

VOV.VN - Thông tin ban đầu cho rằng có thể tên lửa đã đánh trúng một tòa nhà dân sự gần Đại sứ quán Lebanon ở thủ đô Damascus trong đêm 11/11.

Theo hãng thông tấn SANA, ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau vụ nổ ở quận Mazzeh tại thủ đô Damascus giữa lúc Phòng không Syria đang đối phó với một “mục tiêu thù địch” trên bầu trời ngoại ô Daraya.

Có thể tên lửa đã đánh trúng một tòa nhà dân sự gần Đại sứ quán Lebanon ở thủ đô Damascus trong đêm 11/11. Ảnh: SANA

Vụ tấn công xảy ra đêm 11/11. Thông tin ban đầu cho rằng, có thể tên lửa đã đánh trúng một tòa nhà dân sự gần Đại sứ quán Lebanon ở quận phía Tây thủ đô - nơi đồng thời có trụ sở trường Đại học Damascus cùng một số tòa nhà ngoại giao. Hiện vẫn chưa rõ nhóm nào đứng đằng sau vụ tấn công này.

Một số bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội mô tả hiện trường sau khi xảy ra vụ tấn công, trong đó có vẻ như ít nhất 1 tòa nhà đã bị cháy và hư hỏng.

Một số tài khoản mạng xã hội khác hoài nghi rằng Israel có thể đã tiến hành cuộc tấn công từ không phận Lebanon. Không quân Israel trước đây đã từng nhiều lần vi phạm không phận Lebanom trong chiến dịch ném bom một số mục tiêu ở Syria. Israel thường không xác nhận cũng không phủ nhận các thông tin mà truyền thông nước ngoài đăng tải về các cuộc tấn công qua biên giới.

Cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Syria xảy ra chưa đầy 1 giờ sau khi Israel tuyên bố đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm Hồi giáo Jihad ở dải Gaza./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Syria Assad tố Mỹ chống lại bạn bè, lợi dụng cả khủng bố

VOV.VN - Trả lời phỏng vấn của đài RT (Nga), Tổng thống Syria Assad cho rằng nước ông đã thành 1 nơi để Mỹ thử nghiệm các công cụ bảo vệ sự bá quyền toàn cầu.

“Trừng phạt của phương Tây nhằm vào Syria là âm mưu lật đổ chính quyền

VOV.VN - Theo Tổng thống Syria al-Assad, các lệnh trừng phạt của phương Tây là nhằm khiến người dân đổ lỗi cho chính phủ và từ đó nổi dậy chống chỉnh phủ.

Chi phí của chính phủ Mỹ trong cuộc chiến của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Các lực lượng tấn công người Kurd ở Syria hiện nay chính là kết quả của những đầu tư trước đó của Mỹ cho việc chống phá Tổng thống Syria Assad.

Tin cùng chuyên mục