Nổ lớn gần nhiều Đại sứ quán ở Kabul (Afghanistan), 80 người chết

VOV.VN - Một quả bom cực mạnh gài trong ô tô đã phát nổ ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan vào hôm 31/5 khiến ít nhất 80 người chết, 350 người bị thương.

Vụ nổ bom đã tạo ra những đám mây khói đen cuồn cuộn bên trên khu vực Dinh Tổng thống Afghanistan và các đại sứ quán nước ngoài, theo giới chức nước này.

no lon gan nhieu dai su quan o kabul afghanistan 80 nguoi chet hinh 1
Hiện trường bom nổ ở Kabul. Ảnh: Reuters.

Basir Mujahid, phát ngôn viên cảnh sát Kabul, cho biết một số người đã thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ gần lối vào đại sứ quán Đức được bảo vệ nghiêm ngặt như pháo đài.

Theo tin cập nhật mới nhất của Reuters, đã có 80 người chết và 350 người bị thương.

Vụ nổ lớn đã làm vỡ tan tành các cửa sổ, thổi bay cửa ra vào tung khỏi bản lề cách xa hàng trăm mét.

Một phát ngôn viên y tế cho biết, ít nhất 67 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện quanh Kabul.

Vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng ở khu vực đông đúc của Kabul, nơi có nhiều đại sứ quán nước ngoài và các cơ quan chính phủ.

Một quan chức Pháp cho biết, đại sứ quán Pháp ở Kabul đã bị hư hại trong vụ đánh bom xe này.

Hiện chưa có bên nào trách nhiệm về vụ này. Một phát ngôn viên của phe nổi dậy cho biết, ông ta đang thu thập thông tin liên quan đến vụ này.

Bạo lực ở Afghanistan đã gia tăng trong năm qua khi Taliban cố gắng đánh bại chính quyền Afghanistan được Mỹ hậu thuẫn và tái áp đặt luật lệ Hồi giáo sau khi bị Mỹ lật đổ vào năm 2001.

Kể từ khi phần lớn quân đội quốc tế rút khỏi quốc gia Trung Á này vào năm 2014, lực lượng Taliban đã đẩy mạnh các hoạt động nổi dậy của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang cân nhắc quyết định về việc có gửi thêm 3.000-5.000 quân sang Afghanistan để hỗ trợ cho lực lượng huấn luyện của NATO ở đó hay không.

Tư lệnh các lực lượng Mỹ ở Afghanistan, tướng John Nicholson, tuần trước nói với Quốc hội Mỹ rằng ông cần thêm vài ngàn quân để giúp Afghanistan phá vỡ thế giằng co với Taliban./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan