Nổ nhà máy sản xuất vũ khí ở Serbia

Nhà chức trách Serbia cho biết, hiện các đám cháy do 4 vụ nổ gây ra đã được khống chế và không có nguy cơ xảy ra những vụ nổ tiếp theo.

Sáng nay 4/9, tại nhà máy sản xuất vũ khí mang tên "Prvi Partizan" (Người du kích đầu tiên), cách thủ đô Belgrade của Serbia khoảng 150 km về phía Tây-Nam. Khi sự cố xảy ra, trong nhà máy có khoảng 100 công nhân đang làm việc. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong 4 vụ nổ xảy ra liên tiếp. Tuy nhiên, do vụ nổ xảy ra tại khu vực ngầm dưới lòng đất, nhà máy cũng được bao quanh bởi các dãy núi, nên không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong vùng.

Nhà chức trách Serbia cho biết, hiện các đám cháy do 4 vụ nổ gây ra đã được khống chế và không có nguy cơ xảy ra những vụ nổ tiếp theo. Tính mạng của những người phải cấp cứu tại bệnh viện do hít phải khí độc hại cũng không bị nguy hiểm. Phát biểu ngay sau vụ nổ, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Dragan Sutanovac cho rằng còn quá sớm để đánh giá chính xác về nguyên nhân vụ nổ song các chuyên gia đang phân tích hiện trường nhằm sớm đưa ra câu trả lời. Đây là lần thứ hai xảy ra cháy nổ tại nhà máy sản xuất vũ khí lớn nhất Serbia này, kể từ khi nhà máy được thành lập cách đây gần 80 năm. Vụ nổ thứ nhất xảy ra tháng 11/1941 làm 100 người chết./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage