Nội các Ai Cập sẽ cơ cấu lại giảm từ 33 xuống 24 bộ?

VOV.VN - Quốc hội Ai Cập đã đồng ý về danh sách các bộ trưởng do tân Thủ tướng Madbouly đề xuất.

PC_Article_AfterShare_1

Báo Nhà nước Ai Cập Al Ahram ngày 10/6 đưa tin, tân Thủ tướng Mostafa Madbouly đang nghiên cứu khả năng giảm số lượng các bộ từ 33 xuống 24.

noi cac ai cap se co cau lai giam tu 33 xuong 24 bo hinh 1
Tân Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly làm việc với Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi. Ảnh: AFP

Ông Madbouly đã quyết định danh sách cuối cùng của các bộ trưởng nội các, bao gồm các bộ trưởng mới và một số bộ trưởng trong nội các của cựu Thủ tướng Sherif Ismail. Thủ tướng mới được giao nhiệm vụ hôm 6/6 với việc thành lập một nội các mới sau khi ông Sherif Ismail từ chức.

Quốc hội Ai Cập cũng đã đồng ý về danh sách các bộ trưởng do tân Thủ tướng Madbouly đề xuất. Theo hiến pháp Ai Cập, nội các mới sẽ phải tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi. Việc tuyên thệ nhậm chức dự kiến muộn nhất vào ngày 12/6 tới.

PC_Article_Middle

Chính phủ Ai Cập thay đổi nội các sau khi Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi tuyên thệ nhậm chứ nhiệm kỳ hai hôm 2/6 vừa qua. Các Bộ trưởng dự kiến sẽ duy trì chức vụ của mình trong nội các sắp tới do Thủ tướng Madbouly đứng đầu là Bộ trưởng phụ trách quy hoạch, điện, tài chính, giáo dục và đoàn kết xã hội, do những nỗ lực mà họ đã thực hiện thời gian gần đây.

Việc lựa chọn người đứng đầu các bộ của Thủ tướng Madbouly nhằm thực hiện một chính phủ “Hiệu quả và tư duy tiên tiến”./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x