Nóng cuộc đua vào chiếc ghế người kế nghiệm Thủ tướng Theresa May

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Nóng” cuộc đua vào chiếc ghế người kế nghiệm Thủ tướng Theresa May

VOV.VN -Cuộc đua vào vị trí người đứng đầu đảng Bảo thủ, cũng như vị trí Thủ tướng Anh tiếp tục nóng lên, với tuyên bố tranh cử của Bộ trưởng Y tế Matt Hancock

Phát biểu trên kênh truyền hình BBC, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tuyên bố, ông quyết định tranh cử vị trí Thủ tướng bởi “trong sâu thẳm trái tim”, ông tin rằng, nước Anh cần một nhà lãnh đạo vì ngày mai, chứ không phải vì khoảnh khắc hiện tại. Theo ông, nước Anh cần phải thực hiện thành công tiến trình Brexit và ông sẽ làm được.

“Tôi không muốn thấy Brexit không thỏa thuận và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tránh một kịch bản như thế. Đa số trong Quốc hội đều bày tỏ chống lại Brexit không có thỏa thuận. Vì thế, điều chúng tôi cần làm là thuyết phục đa số ủng hộ một thỏa thuận có thể đảm bảo chúng ta sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu, nhưng theo một cách có tổ chức, có trật tự để hỗ trợ nền kinh tế”, ông Matt Hancock nói.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc danh sách các ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế Thủ tướng Anh đã được nối dài, cùng với những cái tên như cựu Ngoại trưởng Boris Johnson, Ngoại trưởng Jeremy Hunt, Quốc vụ khanh về Phát triển quốc tế Rory Stewart hay cựu Bộ trưởng Lao động Esther McVey. Và theo giới quan sát, danh sách sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Cuộc đua người kế nhiệm Thủ tướng Theresa May sẽ chính thức bắt đầu trong tuần từ ngày 10/06. Tiến trình trước tiên sẽ diễn ra trong nội bộ nhóm đảng Bảo thủ tại Nghị viện. Một loạt cuộc bỏ phiếu sẽ giúp chọn ra 2 cái tên nhận được nhiều sự ủng hộ nhất trước khi đưa ra bỏ phiếu trước khoảng 120 nghìn thành viên của đảng cầm quyền. Kết quả các cuộc điều tra và nghiên cứu cho thấy, các thành viên của đảng Bảo thủ đều ủng hộ mạnh mẽ Brexit và phần lớn trong số này cũng không phản đối triển vọng một sự chia tay không thỏa thuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại một hội nghị kinh tế ở Thụy Sĩ, cựu Ngoại trưởng Boris Johnson hôm 24/05 tuyên bố, nước Anh chắc chắn sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/10, dù có đạt thoả thuận hay không.

Sau bà Margaret Thatcher, ông John Major và ông David Cameron, bà Theresa May là vị Thủ tướng thứ 4 của đảng Bảo thủ buộc phải rời khỏi ngôi nhà số 10 phố Downing sớm do sự chia rẽ trong nội bộ đảng về vấn đề châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP