Nông dân châu Âu biểu tình phản đối giá nông sản xuống thấp

VOV.VN - Khoảng 3.000 nông dân hôm 07/09 đã đổ về thủ đô Brussels, Bỉ để phản đối việc giá nông sản rớt giá mạnh tại châu Âu.

Những nông dân này chủ yếu đến từ Bỉ, Pháp và Đức cho biết, trong thời gian qua, giá thu mua các mặt hàng như sữa, thịt lợn, thịt bò, và rau đều không đủ để họ trang trải chi phí đầu vào. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ. Những người nông dân đã kêu gọi các thể chế châu Âu và các quốc gia thành viên hành động để giải quyết vấn đề này.

nong dan chau au bieu tinh phan doi gia nong san xuong thap hinh 1
Đoàn xe kéo biểu tình của nông dân châu Âu. (Ảnh: AP)

Các quốc gia châu Âu như Pháp, Bỉ, hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng trong ngành sữa với giá cả sụt giảm. Tại Bỉ, 1 lít sữa chỉ có giá 25 cent, trong khi chi phí sản xuất chưa kể nhân công là 33 cent/lít. Các nhà chăn nuôi lợn cũng gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Hiện tại, giá 1 kg thịt lợn tại lò mổ chỉ khoảng 1 euro, trong khi chi phí lên đến 1,3 euro, thậm chí 1,5 euro. Đây là nguyên nhân khiến số lượng các nhà chăn nuôi lợn ở Bỉ giảm sút. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là thị trường xuất khẩu bị thu hẹp do lệnh cấm vận của Nga áp đặt kể từ tháng 8 năm ngoái./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x