NÓNG: Mỹ có thể sắp tiết lộ hồ sơ mật về vụ khủng bố 11/9

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị công bố 28 trang hồ sơ mật về vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Trả lời phỏng vấn chương trình “60 phút” của kênh truyền hình CBS ngày 12/4, cựu Thượng nghị sỹ kiêm Thống đốc bang Florida, Mỹ, ông Bob Graham cho rằng, đã đến lúc Chính phủ Mỹ nên tiết lộ những tài liệu mật về vụ tấn công khủng bố vào tòa tháp đôi ở New York cách đây gần 15 năm.

Hình ảnh vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Điều này có thể hé lộ mối liên quan của những kẻ tấn công đến từ Saudi Arabia, đồng thời chứng minh rằng có sự ủng hộ từ trong lòng nước Mỹ trong vụ khủng bố này.

Sau đó cùng ngày, cựu Thượng nghị sỹ Graham tiết lộ với tờ Tampa Bay Times rằng, ông Brett Holmgren, một cố vấn chính trị cấp cao cho Trợ lý Tổng thống về An ninh Nội địa Mỹ cho biết, Chính phủ có ý định tiết lộ những thông tin mật về vụ 11/9 trong vòng 1 đến 2 tháng tới. Những tài liệu mật này đều không có trong báo cáo do Ủy ban chung của Quốc hội công bố năm 2003 về vụ khủng bố trên.

Hiện Nhà Trắng chưa khẳng định những thông tin này. Tuy nhiên, nếu tài liệu mật về vụ khủng bố 11/9/2001 cho thấy có mối liên hệ nào đến Saudi Arabia, điều đó có thể phủ bóng đen lên chuyến thăm Riyadh của Tổng thống Barack Obama ngày 21/4 tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hé lộ hình ảnh bên trong Nhà Trắng vào thời điểm khủng bố 11/9

VOV.VN - Mới đây, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ đã cho công bố những bức ảnh về cuộc họp khẩn cấp tại căn hầm bí mật của Nhà Trắng chỉ vài giờ sau vụ 11/9/2001.

“Chính sách của ông Obama có thể tạo ra một vụ khủng bố 11/9 khác”

VOV.VN - Việc Mỹ thiếu một cách tiếp cận nghiêm túc về chủ nghĩa khủng bố có thể gây ra hệ lụy nghiêm trọng và dẫn đến một vụ khủng bố 11/9 khác.

Hình ảnh xúc động trong lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân đã dự lễ tưởng niệm những nạn nhân Mỹ bị thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 11/9/2001.

Vụ khủng bố 11/9: Tôn vinh 40 hành khách máy bay tình nguyện hy sinh

VOV.VN - Trong loạt vụ khủng bố 11/9, khi biết máy bay bị biến thành vũ khí khủng bố, các hành khách đã sẵn sàng hy sinh trước để bảo vệ thủ đô nước Mỹ.

Hậu khủng bố 11/9: Mỹ “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”

VOV.VN - Câu chuyện phong trào Hồi giáo tàn bạo IS không hoàn toàn là sự phát triển ngẫu nhiên của lịch sử.

Tin cùng chuyên mục