Nửa triệu người mắc Covid-19, Mỹ chuẩn bị vượt Italy về số ca tử vong

Nửa triệu người mắc Covid-19, Mỹ sắp nhiều hơn Italy về số ca tử vong

VOV.VN - Hơn nửa triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ và nước này chuẩn bị vượt Italy, đứng đầu thế giới về số ca tử vong.

Tính tới tối 10/4 (giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận hơn nửa triệu ca mắc Covid-19 với 33.000 ca nhiễm mới trong ngày. Trong khi đó, số người chết do Covid-19 tại Mỹ đã lên tới 18.725, chuẩn bị vượt Italy, đứng đầu thế giới trên bảng thống kê toàn cầu. Mỹ hiện đã tiến hành hơn 2,5 triệu lượt xét nghiệm virus và số ca nhiễm bệnh, tử vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi dịch Covid-19 đang dần chạm đỉnh. 

nua trieu nguoi mac covid-19, my chuan bi vuot italy ve so ca tu vong hinh 1
Tại Mỹ, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng. (Nguồn: ABC News)

Theo mô hình dự báo được Nhà Trắng sử dụng, dịch bệnh đã chạm đỉnh liên quan tới số người chết tại một số bang bao gồm New York và New Jersey. Trong khi đó, dịch bệnh đang tiến gần đỉnh tại một số bang khác bao gồm California, Pennsylvania, Florida và Texas.

Viện y tế quốc gia Mỹ thông báo đang tìm 10.000 tình nguyện viên tham gia một nghiên cứu về có bao nhiêu người Mỹ mắc Covid-19 mà không rõ nguyên nhân. Nghiên cứu này sẽ giúp xác định virus truyền nhiễm ra sao mà không bị phát hiện cũng như giúp các nhà nghiên cứu xác định những cộng đồng nào bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi loại virus này. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close