Nước mưa đỏ như máu ở Nga khiến người dân kinh hãi

Người dân tại thành phố Norilsk thuộc vùng Siberia, Nga đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến nước mưa đổ xuống có màu đỏ như máu.

Hãng tin Reuters đưa tin, sự kiện hi hữu xảy ra ngày 3/7 tại bãi đỗ xe Norilsk, vùng Siberia, Nga khi một cơn mưa đổ xuống và nhuộm màu đỏ toàn bộ các phương tiện đang đậu bên trong khu vực này. Hiện tượng kì lạ đã khiến người dân vô cùng ngạc nhiên và có phần kinh hãi.

nuoc mua do nhu mau o nga khien nguoi dan kinh hai hinh 1
Nước mưa đỏ như máu đọng lại trên thân một chiếc xe. Ảnh: ZithvNorilske

Theo các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, xe cộ và mặt đường được phủ màu đỏ nâu kỳ lạ. Các nhân chứng nói rằng vào thời điểm đó có một trận mưa khắp thành phố, song hiện tượng này chỉ xảy ra xung quanh bãi xe nói trên.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ ngạc nhiên, thậm chí kinh hãi trước sự kiện này. “Thật hoảng sợ, cơn mưa có lẽ là điềm báo cho một sự kiện gì đó”, người dùng tên Vovan38rus nói.

nuoc mua do nhu mau o nga khien nguoi dan kinh hai hinh 2
Bãi xe nhuộm màu đỏ sau cơn mưa lạ. Ảnh: ITN

Trong khi đó, TASS cùng ngày đã dẫn lời chủ của bãi xe nói rằng sở dĩ cơn mưa có màu đỏ là do bụi công nghiệp từ trên mái của nhà máy sản xuất Niken nằm cạnh bãi đỗ xe bay xuống hòa cùng nước mưa. Đại diện nhà máy đã xác nhận thông tin trên và nói họ sẽ sớm truy trách nhiệm của những người liên quan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Thứ bảy, ngày 30/6, phần mái của nhà máy được dọn dẹp. Bụi công nghiệp đã được gom lại để chuẩn bị mang đi xử lý. Đến ngày 3/7, phần bụi chưa được xử lý bị gió mạnh thổi bay sang khu vực bãi đỗ xe khi trời đang mưa, gây nên hiện tượng mưa màu đỏ”, đại diện nhà máy xác nhận.

nuoc mua do nhu mau o nga khien nguoi dan kinh hai hinh 3
Dòng sông chảy qua Norilsk bị nhuộm đỏ vào năm 2016. Ảnh: Reuters

Thành phố Norilsk từng nổi tiếng sau khi con sông chảy qua thành phố này bỗng nhiên bị nhuộm đỏ tươi như màu máu vào năm 2016. Giới chức Nga nói rằng sự cố nói trên do chất thải từ nhà máy sản xuất Niken của địa phương gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Thiên Minh/CAND
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds