Nước Mỹ chào đón lễ tạ ơn Thanksgiving trong điều kiện an ninh thắt chặt

Nước Mỹ chào đón lễ tạ ơn trong điều kiện an ninh thắt chặt

VOV.VN - Hàng nghìn người dân Mỹ ngày 26/11 đã đổ về trung tâm Mahattan, New York để chào mừng ngày lễ Tạ ơn, trong đó có lễ diễu hành Tạ ơn Macy.

Các hoạt động chào mừng ngày lễ tạ ơn như: các đám rước trong lễ diễu hành Tạ ơn Macy hay màn thả bóng bay đã nhận được sự tán thưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước đến Mỹ dịp này. Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. 

Để chuẩn bị cho dịp lễ, thành phố New York đã triển khai thêm nhân viên an ninh trước và trong thời gian diễn ra cuộc diễu hành nổi tiếng này.

Trong khi đó, phần lớn các sân bay tại Mỹ trong ngày 25/11, một ngày trước Lễ Tạ ơn, thông báo rằng các chuyến bay đều sẽ chậm lại 15 phút vì phải tăng cường công tác kiểm tra an ninh. Nhiều người dân New York cho biết, họ cảm thấy an tâm khi dự lễ diễu hành Tạ ơn Macy năm nay.

nuoc my chao don le ta on thanksgiving trong dieu kien an ninh that chat hinh 1
Không khí tưng bừng trong ngày lễ tạ ơn tại Mỹ năm ngoái. (Ảnh: Kent Miller/Courtesy)

Theo tính toán, có gần 47 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch hoặc về quê trong đợt nghỉ kéo dài 4 ngày nhân dịp Lễ Tạ ơn năm nay, trong đó 3,6 triệu người sẽ di chuyển bằng máy bay. Riêng tại thành phố Niu Y-oóc, dự kiến có hơn 3,4 triệu người  tham gia lễ diễu hành hàng năm của chuỗi cửa hàng danh tiếng Macy  trong dịp Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day Parade). Đây là con số đông nhất từ trước tới nay.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới đây do hãng tin Reuters và công ty IPSOS, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường Mỹ thực hiện (Reuters/Ipsos), người dân Mỹ đang ngày càng lo ngại về mối đe dọa khủng bố sau các vụ tấn công tại Paris và họ coi chủ nghĩa khủng bố là vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ đang phải đương đầu.

Cách thức nước Mỹ đối phó với lực lượng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cũng trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close