Oman phủ nhận thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel

Oman phủ nhận thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel

VOV.VN - Oman hôm nay phủ nhận nước này đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel.

Người đứng đầu cơ quan tình báo Israel Yossi Cohen trước đó cho biết, Israel đang thiết lập “quan hệ chính thức” với Oman. Phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Herzliya, ông Cohen cũng đề cập về việc thiết lập một văn phòng đại diện của Bộ Ngoại giao Israel tại Oman.

oman phu nhan thiet lap quan he ngoai giao voi israel hinh 1
Người đứng đầu cơ quan tình báo Israel Yossi Cohen. Ảnh: Flash90.

Tuy nhiên, trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Oman khẳng định, thông tin về việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Oman và Israel là không có cơ sở. Oman mong muốn thiết lập các điều kiện ngoại giao để khôi phục đối thoại với tất cả các bên trong khu vực và quốc tế, nhằm đạt được hòa bình giữa Chính quyền Palestine và Israel, hướng đến việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Oman cũng không đề cập đến việc thiết lập Văn phòng đại diện của Israel.

Israel và Oman đã nhất trí mở văn phòng đại diện thương mại vào những năm 1990. Tuy nhiên, văn phòng đã bị đóng cửa vào năm 2000. Tháng 10 năm ngoái, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp với Quốc vương Oman tại thủ đô Muscat. 

Bước đi này khiến nhiều người Palestine lo ngại hai bên sẽ bình thường hóa quan hệ. Tuy nhiên, tuần trước Oman cho biết sẽ mở Đại sứ quán trên lãnh thổ Palestine- Đại sứ quán đầu tiên của một quốc gia A-rập Vùng Vịnh./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close