Ổn định chính trị tại Campuchia đang bị đe dọa

Phó Thủ tướng Campuchia:

Ổn định chính trị tại Campuchia đang bị đe dọa

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng cho rằng, đất nước Campuchia đang hòa bình nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa.

Phát biểu trong buổi lễ tại thành phố Pray Veng, tỉnh Pray Veng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng cho biết: Hiện nay, hòa bình của đất nước Campuchia không hề bị đe dọa, do không có thế lực nào có khả năng lật đổ chính phủ. Nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa do một số thế lực đang kích động nhân dân chống lại chính phủ hoặc muốn lật đổ chính phủ hợp pháp đã được nhân dân bầu lên.

“Ổn định chung thì chúng ta có, nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa. Đây là vấn đề mà chúng ta đang phải đối diện và phải giải quyết vì có người muốn lôi kéo nhân dân biểu tình chống chính phủ, lật đổ chính phủ đã được bầu. Đây là mối đe dọa đối với sự ổn định chính trị” - Phó Thủ tướng Sar Kheng nói.

on dinh chinh tri tai campuchia dang bi de doa hinh 1
Phó Thủ tướng Samdech Sar Kheng. (Ảnh: Interior.gov.kh)

Campuchia là nước mới thoát ra khỏi ngọn lửa chiến tranh, thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ vào năm 1979. Hòa bình và ổn định đã giúp Campuchia tái thiết và phát triển thịnh vượng như ngày nay. Vì vậy, những người Campuchia ngày nay luôn trân trọng giá trị của hòa bình, ổn định.

Phó Thủ tướng Sar Kheng nhấn mạnh: Những ai muốn Campuchia tan rã thì phải nghĩ đến việc: Đập nát đi rồi thì không thể hàn gắn lại được. Bây giờ, chúng ta phải nghĩ những gì đã làm được thì phải cố gắng giữ gìn, những gì chưa làm được thì cần cố gắng tìm giải pháp, và không được phá đi làm lại. Phó Thủ tướng khẳng định: “Nếu như không thể cùng chèo thuyền thì cũng đừng lấy chân cản nước”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close