Ông Brett Kavanaugh làm Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ

VOV.VN - Với số phiếu 50/48, Thượng viện Mỹ ngày 6/10 đã bỏ phiếu thông qua ông Bret Kavanaugh làm Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Với kết quả 50/48 sau cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, ông Brett Kavanaugh, 53 tuổi, đã chính thức trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ. Ông Kavanaugh là người thứ 2 được tổng thống Donald Trump giới thiệu làm Thẩm phán Tòa án tối cao trong vòng 2 năm qua. Trước đó, Thẩm phán Neil Gorsuch đã được chuẩn thuận năm 2017. Việc tổng thống Trump giới thiệu ông Kavanaugh vào chức vụ này đã gây nhiều tranh cãi trong chính giới và dư luận Mỹ do ông Kavanaugh vướng phải một loạt các cáo buộc liên quan tới tấn công tình dục những năm 80. Ông Kavanaugh thậm chí đã vượt qua một cuộc điều trần tại Ủy ban Tư pháp của thượng viện cũng như cuộc điều tra của Cục điều tra liên bang về các cáo buộc này.

ong brett kavanaugh lam tham phan toa an toi cao my hinh 1
Ông Brett Kavanaugh làm Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ. Ảnh: Getty.

Trong khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập trước Tòa án tối cao và Tòa nhà quốc hội để phản đối ông Kavanaugh. 

Phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah cho biết Nhà Trắng hoan nghênh Thượng viện đã xác nhận ứng cử viên của tổng thống Trump làm Thẩm phán Tòa án tối cao. Ông Raj Shah cũng cho biết tổng thống sẽ ký Văn thư chỉ định và ủy quyền trong ngày 6/10 và ông Kavanaugh sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức.  

Việc Thượng viện xác nhận ông Kavanaugh làm Thẩm phán Tòa án tối cao được coi là một thắng lợi lớn đối với tổng thống Trump, người đã đề cử thành công 2 thẩm phán thuộc đường lối bảo thủ vào Tòa án tối cao trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi nhậm chức. Đây cũng được dự báo là một trong những lợi thế cho đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào đầu tháng tới./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x