Ông Duterte: Philippines sẽ giải phóng Marawi trong vòng 15 ngày tới

VOV.VN - Tổng thống Philippines cảnh báo, kể cả khi chiến dịch giải phóng Marawi kết thúc, mối đe dọa của IS vẫn hiện hữu tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 11/7 cho biết, chiến dịch giải phóng thành phố phía nam Marawi, đang bị các nhóm phiến quân tuyên bố trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát có thể hoàn thành trong vòng từ 10-15 ngày tới.

philippines se giai phong marawi trong vong 15 ngay toi hinh 1
Binh sĩ Philippines làm nhiệm vụ ở Marawi. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, ông Duterte cũng cảnh báo, kể cả khi chiến dịch này kết thúc, mối đe dọa của IS vẫn hiện hữu tại quốc gia Đông Nam Á này.

Sau 50 ngày tiến hành không kích và thực hiện chiến dịch trên bộ, quân đội Philippines đã chiếm được hầu hết thành phố Marawi. Theo người phát ngôn quân đội Philippines, có 381 phần tử vũ trang, 90 binh lính và cảnh sát cùng 39 dân thường thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Tổng thống Philippines cho biết, bất chấp tình hình thời tiết không thuận lợi cùng mối đe dọa an ninh, ông cùng một đoàn đại biểu chính phủ sẽ cố gắng đến thăm Marawi trong tuần này để đánh giá tình hình./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x