Ông Emmanuel Macron nhậm chức Tổng thống Pháp vào ngày 14/5

VOV.VN - Tổng thống sắp mãn nhiệm Francois Hollande xác nhận lễ chuyển giao quyền lực chính thức cho ông Macron sẽ diễn ra vào ngày 14/5.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Francois Hollande vừa xác nhận thông tin, Lễ chuyển giao quyền lực chính thức cho ông Macron sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới, tại điện Elysee.

Theo đó, ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron - Nhân vật chủ trương ôn hòa và ủng hộ Liên minh châu Âu (EU), sẽ trở thành vị Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp

ong emmanuel macron nham chuc tong thong phap vao ngay 14 thang 5 hinh 1
Ông Emmanuel Macron bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1. (Ảnh: Getty)
Kết quả bầu cử cuối cùng do Bộ Nội vụ Pháp công bố cho thấy ông Emmanuel Macron giành 66,1% số phiếu bầu, vượt xa đối thủ Marine Le Pen với 33,9%.

Cùng ngày 8/5, cảnh sát Pháp thông báo, gần 150 người đã bị bắt giữ tại Thủ đô Paris trong các vụ đụng độ xảy ra trong đêm 7/5, ngay sau chiến thắng của ứng cử Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng hai.

Những đối tượng này đã có những hành vi quá khích như chống đối lực lượng cảnh sát, và phá hoại nhiều tài sản công trong lúc tham gia các cuộc biểu tình phản đối cả hai ứng cử viên Tổng thống Pháp./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x