GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Kim Jong Un: Hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên phụ thuộc vào Mỹ

VOV.VN - Tại Thượng đỉnh Nga-Triều, ông Kim Jong Un cho biết, hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của Mỹ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA vừa cho biết, trong cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại thành phố Vlavostok của Nga hôm 25/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của Mỹ trong tương lai.

ong kim jong un: hoa binh tren ban dao trieu tien phu thuoc vao my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc gặp Tổng thống Nga hôm 25/4. Ảnh: AFP.

Theo Reuters, tuyên bố của ông Kim Jong Un là nhằm gây sức ép với Mỹ, khiến Washington linh hoạt hơn trong việc chấp nhận yêu cầu của Bình Nhưỡng về nới lỏng các biện pháp trừng phạt, không còn cứng rắn như lập trường mà nước này thể hiện tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội hồi tháng 2/2019. KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un nêu rõ: “Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực đang bế tắc và đã tới một điểm quan trọng, hoàn toàn  có thể quay trở lại trạng thái ban đầu bởi Mỹ đã thể hiện lập trường đơn phương cứng rắn và thiếu niềm tin tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 2. Triều Tiên sẽ chuẩn bị đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra”.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông sẽ đợi đến cuối năm nay để Mỹ "thay đổi thái độ". Cũng theo KCNA, ông Kim Jong Un đã mời ông Putin thăm Triều Tiên trong thời gian thích hợp và người đứng đầu điện Kremlin đã nhận lời.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận gì về Thượng đỉnh Nga-Triều, nhưng đại sứ Mỹ tại Nhật Bản William Hagerty nhấn mạnh việc ông Kim Jong Un liên lạc với Nga và Trung Quốc có thể là một phần trong nỗ lực thuyết phục nới lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên.

"Cuộc gặp của ông Kim Jong Un với ông Vladimir Putin cho thấy lệnh trừng phạt đang phát huy tác dụng gây sức ép kinh tế tối đa đối với Triều Tiên. Những gì chúng ta đang chứng kiến là một nỗ lực để giải quyết vấn đề đó. Nhưng có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề, đó là phi hạt nhân hóa", tuyên bố của Bộ ngoại giao Mỹ nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP