Ông Kim Jong-un ăn lẩu và uống rượu với các quan chức Hàn Quốc

VOV.VN - Trong bữa tiệc có món lẩu và rượu soju tiếp đoàn Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã vui vẻ và hài nước nói đùa về bản thân.

Hai nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nói đùa về hình ảnh của mình trên truyền thông quốc tế trong lúc ông thết đãi đoàn Hàn Quốc với rượu mạnh địa phương và món mì lạnh truyền thống.

ong kim jong un an lau va uong ruou voi cac quan chuc han quoc hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong buổi tiếp phái đoàn Hàn Quốc. Ảnh do KCNA công bố vào hôm 6/3.

Đoàn Hàn Quốc nói trên khi đó đang ở thăm Bình Nhưỡng.

Trưởng đoàn Hàn Quốc Chung Eui-yong nói với báo giới ở Nhà Trắng vào hôm 8/3 rằng ông Kim muốn gặp Tổng thống Mỹ Trump.

Một quan chức của Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) nói rằng nhà lãnh đạo Kim đã đưa ra những nhận xét có tính chất bông đùa về cách mà truyền thông quốc tế nhìn nhận ông bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên. Quan chức Hàn Quốc này đề nghị giấu tên do tính nhạy cảm của vấn đề này.

Quan chức Nhà Xanh này cho biết ông Kim ý thức rất rõ về hình ảnh của bản thân ở hải ngoại và thường xuyên đưa ra các bình phẩm một cách vui vẻ về chính mình.

Quan chức Nhà Xanh cho biết: Trong ngày đầu, phái đoàn Hàn Quốc được phục vụ món lẩu Triều Tiên; trong ngày 2, họ được thưởng thức đặc sản mì lạnh. Cả ông Kim và các quan chức Hàn Quốc đã uống vài chai rượu vang, rượu nhân sâm và rựou soju Bình Nhưỡng.

Các vị khách Hàn Quốc này cho biết họ được đi lại tự do thoải mái trong khuôn viên khách sạn.

Một quan chức khác của Nhà Xanh cho hay, ông Kim Jong-un đã rất lạc quan về đường dây nóng mà Triều Tiên và Hàn Quốc đang chuẩn bị thiết lập giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Theo quan chức này, ông Kim có nói rằng nếu tình trạng thù địch giữa 2 miền Triều Tiên xuất hiện thì ông và ông Moon có thể dễ dàng giải quyết bằng một cuộc gọi điện thoại./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.