Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp về thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới

VOV.VN - Ngày 9/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp nhằm đánh giá cuộc đàm phán sắp tới với Mỹ.

Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, trong cuộc họp đảng Lao động  Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra các vấn đề mang tính “chiến thuật và chiến lược” đối với cuộc đàm phán trong tương lai với Mỹ.

ong kim jong un chu tri cuoc hop ve thuong dinh my trieu sap toi hinh 1
Ngày 9/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp nhằm đánh giá cuộc đàm phán sắp tới với Mỹ. Ảnh: Business Insider

Liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/4 cho biết,  ông dự định gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Phát biểu của Tổng thống Donald Trump đưa ra vài ngày sau khi một số quan chức chính quyền Mỹ xác nhận hai bên đã bí mật đối thoại trực tiếp để bàn về kế hoạch chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Triều Tiên mới đây cũng nói với Mỹ rằng đã sẵn sàng để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên khi ông Donald Trump và ông Kim Jong-un gặp nhau. Hiện chưa rõ hai bên đã chốt được địa điểm tổ chức cuộc gặp hay chưa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds