Ông Kim Jong-un có thể tới Nga và gặp Tổng thống Putin trong năm nay

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đến thăm Nga trong năm 2018, ngày cụ thể cho chuyến đi phụ thuộc vào lịch trình của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

PC_Article_AfterShare_1

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko ngày 10/9 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có ý định nhận lời mời của Tổng thống Putin tới thăm Nga trong thời gian tới. “Tôi hy vọng là trong tương lai gần, trước khi hết năm, chuyến đi đó sẽ diễn ra” – bà Matvienko trả lời phóng viên sau khi kết thúc chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

ong kim jong un co the toi nga va gap tong thong putin trong nam nay hinh 1
 Ông Kim Jong-un sẵn sàng gặp ông Putin trong thời gian gần. Ảnh: Getty

Ngày 9/9 Tổng thống Nga Putin gửi điện chúc mừng đến lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Theo KCNA, Tổng thống Nga gửi lời chào ấm áp, nói ông vui mừng nghĩ đến mối quan hệ thân thiện giữa Nga và Triều Tiên, ông tin rằng đối thoại song phương và hợp tác trên nhiều phương diện sẽ được mở rộng nhờ nỗ lực chung của hai bên. Trong thư, nhà lãnh đạo Nga chúc ông Kim Jong-un sức khỏe và thành công, chúc nhân dân, đất nước Triều Tiên hòa bình và an lạc.

Ông Putin cũng từng thông báo Nga sẵn sàng thực hiện các bước thiết lập mối quan hệ kinh tế với Triều Tiên, và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã gửi lời mời ông Kim Jong-un đến thăm Nga hồi tháng 6/2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, Tổng thống Nga Putin cũng mời ông Kim Jong-un đến tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Nga từ ngày 11-13/9. Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov trả lời ngày 19/8 rằng ông Kim Jong-un sẽ không đến Nga do hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra ở Bình Nhưỡng, dù vậy Triều Tiên vẫn chưa xác nhận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds