Ông Kim Jong-un có thể tới Nga và gặp Tổng thống Putin trong năm nay

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đến thăm Nga trong năm 2018, ngày cụ thể cho chuyến đi phụ thuộc vào lịch trình của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko ngày 10/9 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có ý định nhận lời mời của Tổng thống Putin tới thăm Nga trong thời gian tới. “Tôi hy vọng là trong tương lai gần, trước khi hết năm, chuyến đi đó sẽ diễn ra” – bà Matvienko trả lời phóng viên sau khi kết thúc chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

ong kim jong un co the toi nga va gap tong thong putin trong nam nay hinh 1
 Ông Kim Jong-un sẵn sàng gặp ông Putin trong thời gian gần. Ảnh: Getty

Ngày 9/9 Tổng thống Nga Putin gửi điện chúc mừng đến lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Theo KCNA, Tổng thống Nga gửi lời chào ấm áp, nói ông vui mừng nghĩ đến mối quan hệ thân thiện giữa Nga và Triều Tiên, ông tin rằng đối thoại song phương và hợp tác trên nhiều phương diện sẽ được mở rộng nhờ nỗ lực chung của hai bên. Trong thư, nhà lãnh đạo Nga chúc ông Kim Jong-un sức khỏe và thành công, chúc nhân dân, đất nước Triều Tiên hòa bình và an lạc.

Ông Putin cũng từng thông báo Nga sẵn sàng thực hiện các bước thiết lập mối quan hệ kinh tế với Triều Tiên, và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã gửi lời mời ông Kim Jong-un đến thăm Nga hồi tháng 6/2018.

PC_Article_Middle

Ngoài ra, Tổng thống Nga Putin cũng mời ông Kim Jong-un đến tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Nga từ ngày 11-13/9. Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov trả lời ngày 19/8 rằng ông Kim Jong-un sẽ không đến Nga do hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ diễn ra ở Bình Nhưỡng, dù vậy Triều Tiên vẫn chưa xác nhận./.

Phương Anh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x