Triều Tiên chúc mừng Nga nhân 75 năm Ngày Chiến thắng

Ông Kim Jong-un gửi điện mừng lãnh đạo Nga nhân 75 năm Ngày Chiến thắng

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi điện chúc mừng Tổng thống Putin nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin.

Trong bức điện, ông Kim Jong-un nhấn mạnh 75 năm trước, người dân Nga đã thể hiện chủ nghĩa anh hùng và vị tha vô song, giành được chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít đe dọa tới số phận của nhân loại. 

trieu tien chuc mung nga nhan 75 nam ngay chien thang hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều tiên nói thêm rằng điều mà người Nga đã làm sẽ mãi được khắc ghi trong ký ức của những người yêu chuộng công lý và hòa bình. 

Ông đồng thời khẳng định quan hệ 2 nước sẽ kế thừa truyền thống hữu nghị và phát triển hơn nữa, vượt qua các thách thức và thử thách khác nhau. Ông bày tỏ tin tưởng mối quan hệ ngoại giao chiến lược và truyền thống giữa Nga và Triều Tiên sẽ tăng cường và phát triển phù hợp với những thách thức của thế kỷ mới. 

Nga hôm nay kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2020). Vào ngày này cách đây 75 năm, quân và dân Liên Xô giành toàn thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, tiêu diệt hoàn toàn Chủ nghĩa phát xít Đức. 

Ngày 9/5 từ đó trở thành dịp để người Nga ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, trân trọng, tôn vinh những chiến công của ông cha, tăng tình đoàn kết, sức mạnh dân tộc./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close