GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Kim Jong-un không có trong danh sách đại biểu Quốc hội Triều Tiên

VOV.VN - Thông tấn Yonhap cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có tên trong danh sách đại biểu Quốc hội Triều Tiên mới bầu.

Hãng tin Hàn Quốc Yonhap cho biết, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 12/3/2019 thông báo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không có tên trong danh sách các đại biểu mới được bầu vào quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

lanh dao trieu tien kim jong-un khong co ten trong danh sach dai bieu quoc hoi hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) và em gái. Ảnh: Yonhap.

Tên của ông Kim không được đề cập khi Đài phát thanh nhà nước Triều Tiên KCBS đọc lần lượt tên của 687 vị đại biểu Quốc hội Triều Tiên khóa 14 được bầu vào hôm 10/3.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Triều Tiên nhà lãnh đạo cao nhất của nước này không giữ ghế trong Quốc hội Triều Tiên. Cả ông nội Kim Nhật Thành và người cha Kim Jong-il của ông Kim Jong-un đều đồng thời là đại biểu Quốc hội khi đương chức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc ông Kim không có tên trong danh sách đại biểu Quốc hội Triều Tiên mới bầu có nghĩa là ông không ra ứng cử. Ông Kim Jong-un lần cuối được bầu vào Quốc hội Triều Tiên là vào tháng 3/2014.

Trong khi đó, em gái của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong nằm trong số các đại biểu được bầu vào Quốc hội Triều Tiên khóa mới. Các đại biểu còn gồm Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui và một số nhân vật xử lý vấn đề liên Triều

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin nói rằng 99,99% các cử tri đủ tư cách đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hôm 10/3 và tất cả các đại biểu mới đều được bầu với 100% phiếu bầu./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP