Ông Kim Jong-un muốn tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) ngày 10/09 đã nhận được một bức thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2. Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Mỹ cũng đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước.  

ong kim jong un muon to chuc thuong dinh my trieu lan thu 2 hinh 1
Ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau hồi tháng 6/2018. Ảnh: ABC.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết đây là một bức thư mang tính tích cực từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo bà Sarah Sanders nội dung bức thư thể hiện cam kết tiếp tục tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bà Sarah Sanders cũng cho biết cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng ngày 09/09 là một dấu hiệu của lòng tin tốt vì không có sự hiện diện của các tên lửa hạt nhân tầm xa. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục thảo luận chương trình hạt nhân của Triều Tiên kể từ cuộc gặp ngày 12/06 tại Singapore. Tuy nhiên, quá trình đàm phán vẫn bế tắc do hai bên vẫn chưa đạt được thống nhất về cách thức giải giáp hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds