Ông Kim Jong-un sẽ không phát biểu tại Liên Hợp Quốc?

VOV.VN - Không phải ông Kim Jong-un mà một quan chức cấp Bộ trưởng của Triều Tiên sẽ có bài phát biểu phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 29/9 tới.

PC_Article_AfterShare_1

Yonhap dẫn tin từ Đài Phát thanh tự do châu Á ngày 1/8 cho biết, đây sẽ là lần thứ tư quan chức Triều Tiên này có phát biểu quan trọng tại phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Thông tin này cũng làm lu mờ khả năng Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ là người thực hiện bài phát biểu này.

ong kim jong un se khong phat bieu tai lien hop quoc hinh 1
Ông Kim Jong-un sẽ không phát biểu tại Liên Hợp Quốc?. Ảnh: Yonhap

Theo danh sách sơ bộ do Cơ quan Thông tin Công cộng Liên Hợp Quốc đưa ra, trong số các diễn giả chính tại phiên họp thường niên Đại Hội đồng có Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Tuy nhiên, vẫn có thông tin nói rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới New York và có phát biểu tại Liên Hợp Quốc, nếu đàm phán Mỹ-Triều về phi hạt nhân hóa và thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên có tiến triển.

Một quan chức Liên Hợp Quốc giấu tên cho biết, danh sách các diễn giả mới chỉ là sơ bộ và có thể thay đổi theo tình hình và theo yêu cầu của các nước thành viên.

PC_Article_Middle

Các nguồn tin cũng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có phát biểu trong ngày họp đầu tiên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 25/9 và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ phát biểu ngày 27/9.

Năm nay, nhà lãnh đạo của 195 nước sẽ tham dự phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Trong đó, có 109 nhà lãnh đạo hàng đầu các nước sẽ có bài phát biểu quan trọng trước Đại Hội đồng./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x