Ông Kim Jong-un tiếp Đặc phái viên Trung Quốc 2 ngày liên tiếp

VOV.VN - Ngày 9-10/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp ông Lật Chiến Thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình.

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi tiếp, ông Kim Jong-un cho rằng việc Tổng Bí thư Tập Cận Bình cử ông Lật Chiến Thư dẫn đầu Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên cho thấy tình cảm nồng hậu của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, Đảng, chính phủ và người dân Trung Quốc đối với cá nhân ông Kim Jong-un cũng như đối với Đảng, chính phủ và người dân Triều Tiên.

ong kim jong un tiep dac phai vien trung quoc 2 ngay lien tiep hinh 1
Ông Lật Chiến Thư (trái) trao cho ông Kim Jong-un thư của Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh tình hữu hảo giữa Triều Tiên và Trung Quốc có được như hiện nay là nhờ công lao của thế hệ lãnh đạo trước dày công vun đắp, trong thời gian tới Triều Tiên và Trung Quốc cần tiếp tục phát huy, tăng cường hơn nữa giao lưu hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực.

Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Trung Quốc Lật Chiến Thư cảm ơn ông Kim Jong-un chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã 2 lần tiếp Đoàn đại biểu Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của nguyên thủ hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống Trung Quốc – Triều Tiên sẽ được tiếp thêm động lực đồng thời mở ra giai đoạn lịch sử mới.

Ông Lật Chiến thư khẳng định, Trung Quốc nguyện cùng Triều Tiên thực hiện những nhận thức chung mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, tăng cường hợp tác giao lưu trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý nhà nước, thúc đẩy sự nghiệp chủ nghĩa xã hội của hai nước tiến về phía trước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết thúc buổi tiếp, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi Đoàn đại biểu Trung Quốc.

Được biết, trước đó ngày 9/9, ông Lật Chiến Thư cũng đã hội kiến với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng thời chuyển lá thư của ông Tập Cận Bình cho ông Kim Jong-un. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh chính sách không đổi của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc là giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds