Ông Kim Jong un nói Triều Tiên sẽ đưa ra quyết định quan trọng

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ đưa ra quyết định quan trọng

VOV.VN - Ông Kim Jong-un cảnh báo “nếu Mỹ tiếp tục cư xử thiếu thận trọng, Triều Tiên sẽ đưa ra một quyết định quan trọng”.

“Quân đội Triều Tiên cần sẵn sàng tấn công bằng tên lửa đến đảo Guam trong bất cứ thời điểm nào”. Đây là tuyên bố mới nhất của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

ong kim jong un noi trieu tien se dua ra quyet dinh quan trong hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (15/8) đã có chuyến đi thị sát trụ sở Bộ Tổng tham mưu quân đội nhân dân Triều Tiên và thảo luận với các sĩ quan cấp cao về kế hoạch tấn công căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Ông Kim Jong-un cũng đưa ra cảnh báo “nếu Mỹ tiếp tục cư xử thiếu thận trọng, Triều Tiên sẽ đưa ra một quyết định quan trọng”.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng không nên đi quá xa trong việc đe dọa tấn công Mỹ. Nếu không Triều Tiên sẽ phải hứng chịu một cuộc tấn công đáp trả bằng "lửa và sự giận dữ mà thế giới chưa bao giờ nhìn thấy”.

Trong một tuyên bố đáp trả, Triều Tiên cho biết nước này đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự trên đảo Guam.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng nỗ lực tấn công tên lửa đảo Guam có thể dẫn đến chiến tranh với Triều Tiên, khẳng định quân đội Mỹ chỉ mất vài phút để xác định quỹ đạo tên lửa của Triều Tiên và ngăn chặn chúng./.

Theo Izvestia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close