Ông Kim Jong-un trực tiếp đón Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế

VOV.VN - Ủy ban Olympic Quốc tế cảm ơn vì đóng góp của ông Kim Jong-un để Olympic PyeongChang diễn ra tại Hàn Quốc, trở thành kỳ Thế vận hội hòa bình.

Ngày 31/3, cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải thông tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp tiếp đón phái đoàn Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sau khi ông trở về từ Trung Quốc.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp Chủ tịch IOC Thomas Bach đang ở thăm Bình Nhưỡng.

ong kim jong un truc tiep don chu tich uy ban olympic quoc te hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) tiếp Chủ tịch IOC Thomas Bach (trái) và phái đoàn IOC đang ở thăm Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un chào mừng Chủ tịch IOC Thomas Bach, tặng quà và chụp ảnh cùng phái đoàn của IOC. Sau đó, ông Kim Jong-un cùng phái đoàn IOC có buổi hội đàm “trong bầu không khí ấm áp và thân thiện”.

Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định, chuyến thăm tới Bình Nhưỡng nhằm bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới nhà lãnh đạo Triều Tiên bởi những đóng góp của ông Kim Jong-un cho thành công của Thế vận hội Mùa đông 2018 được tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc, cũng như giúp kỳ Thế vận hội Mùa đông này trở thành một trong những biểu tượng hòa bình.

Tại Thế vận hội Mùa đông 2018, đoàn vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc diễu hành trong lễ khai mạc dưới lá cờ Bán đảo Triều Tiên thống nhất, đồng thời các vận động viên khúc gôn cầu nữ của 2 miền Triều Tiên thi đấu chung trong “Đội khúc gôn cầu liên Triều”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch Thomas Bach, cho biết IOC sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài với Triều Tiên, nhằm chuẩn bị cho khả năng Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020  và Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022, cũng như hỗ trợ hết sức cho sự phát triển của nền thể thao Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảm ơn Chủ tịch IOC Thomas Bach bởi sự chú ý đặc biệt mà IOC dành cho Triều Tiên trong Thế vận hội PyeongChang, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là kỳ Thế vận hội đặc biệt mở ra chương mới trong quan hệ liên Triều.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Kim Jong-un nhận định rằng, chính kỳ Thế vận hội Mùa đông này là một trong những động lực củng cố quan hệ liên Triều sau thời gian dài đóng băng. Ông cũng mời Chủ tịch IOC Thomas Bach tới thăm Triều Tiên thường xuyên hơn với tư cách 1 người bạn.

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mời Chủ tịch IOC Thomas Bach cùng phái đoàn tới xem trận đấu giữa Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Triều Tiên và Đội tuyển Bóng đá nữ Bình Nhưỡng./.

Nguyễn Tiến/VTC Theo KCNA
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds