Ông Kim Jong-un: Trừng phạt chỉ tiếp thêm sức mạnh cho Triều Tiên

VOV.VN - Theo ông Kim Jong-un, nỗ lực ngăn chặn sự tiến bộ của Triều Tiên càng làm cho tinh thần của giai cấp công nhân Triều Tiên thêm mạnh mẽ.

PC_Article_AfterShare_1

Yonhap ngày 21/11 dẫn nguồn tin từ truyền thông Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo nước này đã có cuộc thị sát một khu phức hợp sản xuất ô tô và nhấn mạnh vai trò của lĩnh vực sản xuất trong nỗ lực chung thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.

ong kim jong un trung phat chi tiep them suc manh cho trieu tien hinh 1
Ông Kim Jong-un đến khu phức hợp sản xuất ô tô Sungri sáng 21/11. Ảnh: Yonhap.

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un đến khu phức hợp sản xuất ô tô Sungri diễn ra giữa lúc áp lực từ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đang đè nặng lên Triều Tiên.

Chuyến thăm được thực hiện chỉ vài giờ sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Triều Tiên trở lại cái mà Washington gọi là “danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố” – một động thái mở đường cho việc áp đặt thêm các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

“Những nỗ lực tuyệt vọng để ngăn chặn sự tiến bộ của Triều Tiên càng làm cho tinh thần bất khuất của giai cấp công nhân Triều Tiên thêm mạnh mẽ, tạo ra phép màu khiến cả thế giới phải giật mình”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, những chiếc xe tải 5 tấn mới được sản xuất tại khu phức hợp ở Dokchon, tỉnh Nam Pyongan là minh chứng rõ nét cho thấy nước này có thể tự sản xuất xe tải, phục vụ phát triển nền kinh tế và tăng cường sức mạnh quốc gia.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng chính thức trước việc Washington đưa họ trở lại cái gọi là “danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2008, chính quyền Tổng thống George W.Bush đã đưa Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố để tạo bầu không khí thuận lợi cho các cuộc đàm phán hạt nhân./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds