Ông Macron bắt đầu chiến dịch bầu cử châu Âu trên truyền hình Italy

Ông Macron bắt đầu chiến dịch bầu cử châu Âu trên truyền hình Italy

VOV.VN -Ngày 3/3, Tổng thống Pháp Macron bắt đầu chiến dịch tranh cử của đảng Nền Cộng hòa Tiến bước trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu trên truyền hình Italy.

Ngày 3/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử của đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu sắp tới. Tuy nhiên, thay vì phát biểu trên truyền thông Pháp như thường lệ, lần này, ông Macron đã xuất hiện trong một bài phỏng vấn được phát sóng trên một kênh truyền hình của Italy.

ong macron bat dau chien dich bau cu chau au tren truyen hinh italy hinh 1
Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: Reuters

Trong bài phỏng vấn này, Tổng thống Pháp đã đề cập rất nhiều tới tương lai của châu Âu mà theo ông đang bị đe dọa bởi sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy ở nhiều nơi. Động thái này của Tổng thống Pháp được đánh giá là không bất ngờ bởi lẽ Italy chính là một trong những nơi mà chủ nghĩa dân túy đang thắng thế, trong khi Tổng thống Pháp là người luôn đi đầu trong việc bảo vệ một châu Âu đoàn kết, tiến bộ.

Để khởi động cho chiến dịch vận động bầu cử này, một bài viết của Tổng thống Pháp về tương lai của liên minh châu Âu dự kiến cũng sẽ được đăng tải trên báo chí của 28 quốc gia thành viên, bắt đầu từ ngày thứ Ba, 5/3 tới. Bài viết lần này được đánh giá sẽ là bài diễn văn quan trọng nhất kể từ sau bài phát biểu đầu tiên về tương lai châu Âu của Tổng thống Pháp tại Đại học Sorbonne hồi tháng 9/2017, thời điểm ông Macron mới đắc cử Tổng thống Pháp.

Đây cũng sẽ là dịp để Tổng thống Pháp gửi một thông điệp mạnh mẽ, cảnh báo và kêu gọi người dân các nước châu Âu cần đoàn kết, chống lại mối nguy hại cho tương lai của châu Âu trước sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy ở khắp nơi.

Cuộc bầu cử nghị viện châu Âu tại Pháp dự kiến sẽ bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 5 tới. Trong bối cảnh chỉ còn chưa đến 3 tháng, một số chính đảng tại Pháp đã bắt đầu chiến dịch vận động bầu cử, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước của Tổng thống Macron vẫn chưa công bố danh sách tranh cử, đặc biệt là người sẽ đứng đầu danh sách này. Tuy nhiên, truyền thông Pháp dự báo bà Nathalie Loiseau, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Bộ Ngoại giao Pháp, hoặc bà Agnès Buzyn, Bộ trưởng Y tế, khả năng sẽ là người đứng đầu danh sách này, trong đó, Bộ trưởng Y tế Agnès Buzyn có nhiều lợi thế hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close