Ông Mike Pompeo chính thức làm tân Ngoại trưởng Mỹ

VOV.VN - Thượng viện Mỹ ngày 26/04 đã chính thức thông qua ông Mike Pompeo làm Ngoại trưởng.

Trước khi được đề cử làm Ngoại trưởng, ông Pompeo giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan điều tra trung ương (CIA).

Với số phiếu 57/42, ông Mike Pompeo đã chính thức được Thượng viện thông qua để trở thành tân Ngoại trưởng Mỹ. Việc bỏ phiếu thông qua ở Thượng viện được đẩy sớm lên ngày 26/4 để ông Pompeo có thể tham dự hội nghị ngoại trưởng NATO ngày 27/4 tại Bỉ.

thuong vien thong qua ong mike pompeo lam tan ngoai truong my hinh 1
Thượng viện Mỹ ngày 26/04 đã chính thức thông qua ông Mike Pompeo làm Ngoại trưởng. Ảnh: CNN

Trước mắt, tân ngoại trưởng Mỹ sẽ phải đối mặt với một loạt các vấn đề bao gồm việc cải tổ nhân sự trong bộ ngoại giao Mỹ, đàm phán quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu, quan hệ với Nga, thỏa thuận hạt nhân Iran, khai trương sứ quán Mỹ ở Jerusalem, và đặc biệt là chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Đô nan Trăm và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào đầu tháng 6, sự kiện thu hút sự chú ý của toàn thế giới.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Pompeo làm Ngoại trưởng diễn ra 1 ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 (ngày 27/4). Ông Pompeo được đánh giá đang đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa Tổng thống Trăm và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngay sau khi tham dự hội nghị ngoại trưởng NATO tại Bỉ, ông Pompeo sẽ có chuyến công du vào cuối tuần tới Saudi Arabia, Jordan và Israel trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds