Ông Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Zimbabwe vào 24/11

VOV.VN - Cựu Phó Tổng thống Zimbabwe, ông Emmerson Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống vào thứ Sáu (24/11) sau khi Tổng thống Robert Mugabe từ chức...

Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe - Mudenda hôm 22/11 cho biết, Cựu Phó Tổng thống Zimbabwe, ông Emmerson Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống vào thứ Sáu (24/11) sau khi Tổng thống Robert Mugabe từ chức tối 21/11.

zimbabwe cuu pho tong thong se tuyen the nham chuc vao 24 thang 11 hinh 1
Ông Emmerson Mnangagwa. (Ảnh: Philimon Bulawayo/Reuters)
"Đảng ZANU-PF đã thông báo cho tôi rằng, ủy ban trung ương của ZANU-PF trong một phiên họp đặc biệt ở trụ sở đảng tại Ha-ra-rê vào ngày 19/11 đã thống nhất, trong trường hợp Tổng thống Robert Mugabe từ chức thì sẽ bổ nhiệm ông Emmerson Mnangagwa làm Tổng thống. Như vậy, ông Mnangagwa sẽ sắp xếp các công việc cần thiết cho việc tuyên thệ Tổng thống như được quy định trong hiến pháp của Zimbabwe”

Ông Mnangagwa sẽ đảm đương phần còn lại trong nhiệm kì của ông Robert Mugabe cho đến khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử, theo kế hoạch được tổ chức vào tháng 9/2018./.

Vũ Anh Tuấn - Thời sự Quốc tế - Trung tâm Tin
Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x