Ông Putin để ngỏ khả năng tiếp tục tranh cử Tổng thống

Ông Putin để ngỏ khả năng tiếp tục tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin không loại trừ khả năng tranh cử nếu điều đó được Hiến pháp sửa đổi cho phép.

Ngày 23/06, phát biểu trực tiếp với người dân trên truyền hình, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố, Hiến pháp sửa đổi chỉ có hiệu lực khi được các công dân ủng hộ. Vào ngày 1/7 tới, tại Nga sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu toàn quốc thông qua các sửa đổi Hiến pháp.

ong putin de ngo kha nang tiep tuc tranh cu tong thong hinh 1
Bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Nga. (Ảnh minh họa: Rianovosti).

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình với người dân cả nước, Tổng thống V.Putin đã chỉ rõ, các sửa đổi đối với Hiến pháp Nga sẽ có hiệu lực, nếu được các công dân ủng hộ: “Chính ý chí của nhân dân về cơ bản là quan trọng để đảm bảo các điều kiện đáng tin cậy cho sự phát triển lâu dài, năng động của đất nước trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới”.

Người đứng đầu nước Nga tin rằng, trong trường hợp các sửa đổi Hiến pháp được thông qua sẽ đặt ra yêu cầu cao hơn về hiệu quả, nội dung của toàn bộ chính sách xã hội, kinh tế của chính phủ và giải pháp của các nhiệm vụ để nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của người dân. Do đó, Tổng thống Putin yêu cầu điều này phải được tính đến trong công việc của cả các quan chức trong chính phủ và người đứng đầu chính quyền các cấp.

Tổng thống V.Putin nhắc nhở rằng, ngày 1/7 sẽ diễn ra bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp Nga và kêu gọi người dân tích cực tham gia bỏ phiếu. Đáng chú ý trong số các sửa đổi được đề xuất là tăng quyền cho Quốc hội, luật pháp Nga cao hơn các thỏa thuận quốc tế và Tổng thống đương nhiệm được tái tranh cử trong nhiệm kỳ mới.

Trước đó, cuối tuần qua, phát biểu trong chương trình trực tiếp trên kênh truyền hình “Russia 1”, Tổng thống Putin đã hé lộ về khả năng ra tranh cử vị trí Tổng thống nếu sửa đổi Hiến pháp được thông qua.

Ông Putin cho biết: “Hiện tôi chưa có quyết định nào đối với bản thân, nhưng không loại trừ khả năng tranh cử nếu điều đó có thể theo Hiến pháp. Chúng ta sẽ cùng chờ xem”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close