Ông Putin được ủng hộ nhiều nhất tại Nga và Việt Nam

Ông Putin được ủng hộ nhiều nhất tại Nga và Việt Nam

Theo kết quả thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew, Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất tại Nga và Việt Nam.

Tại Nga, tỷ lệ ủng hộ của người dân dành cho ông Putin khá cao, đạt 88%. Bên ngoài đường biên giới Nga, chỉ có duy nhất Việt Nam có tỷ lệ người dân ủng hộ ông Putin cao, lên tới 75%. Ngoài ra, còn 2 quốc gia khác có tỷ lệ người dân ủng hộ ông Putin trên 50% là Trung Quốc (51%) và Ghana (56%).

ong putin duoc ung ho nhieu nhat tai nga va viet nam hinh 1
Các vận động viên của Nga xin chữ ký Tổng thống Putin. (ảnh: RIA Novosti)

Trung tâm Pew đã tiến hành thăm dò ý kiến của 45.435 người tại 40 quốc gia, trong đó có Nga, trong khoảng thời gian từ 25/3 cho tới 27/5, về cách hành xử trong các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tính tổng tỷ lệ tại 39 quốc gia ngoài Nga, tỷ lệ ủng hộ ông Putin là 30%, trong khi đó tỷ lệ không ủng hộ là 51%. Tỷ lệ không hài lòng với ông Putin cao nhất là tại Ba Lan và Jordan, đều chiếm 80%. Tại Ukraine, tỷ lệ không ủng hộ ông Putin là 72%, vẫn còn thấp hơn so với tại Israel (74%) và tại Nhật Bản (73%).

Tại Mỹ, tỷ lệ ủng hộ ông Putin là 22% và không ủng hộ là 67%. Theo Pew, tỷ lệ sai số trong thăm dò ý kiến của trung tâm này tại các quốc gia dao động trong khoảng 3-4%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close