Ông Roshan bị sát hại- Iran triệu tập Đại sứ Azerbaijan

Việc triệu tập Đại sứ Azerbaijan nhằm mục đích tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân Iran.

Ngày 14/2, Bộ Ngoại giao Iran triệu tập Đại sứ Azerbaijan, ông  Javanshir Akhundov để trao đổi về việc nước này liên quan tới tình báo Israel sát hại nhà khoa học hạt nhân Iran, ông Mostafa Ahmadi Roshan tháng 1 vừa qua. 

Vụ ám sát nhà khoa học Mostafa Ahmadi Roshan gây công phẫn trong dư luận Iran (Ảnh: RT)

Hãng thông tấn Iran đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này đã gửi công hàm phản đối tới Đại sứ Akhundov, đồng thời yêu cầu nước này ngừng việc sử dụng lãnh thổ của mình để phục vụ cho các hoạt động tình báo của Israel nhằm chống phá Iran. Hơn nữa, Bộ Ngoại giao Iran kêu gọi phía Azerbaijan chấm dứt các biện pháp thiếu thân thiện trong việc đối xử ngược đãi đối với các quan chức Iran cũng như không cho các xe tải của Iran hoạt động ở nước này. Đại sứ Akhundov cam kết sẽ truyền thông điệp của Iran tới nhà chức trách Azerbaijan.

Trước đó, ngày 11/1, nhà khoa học hạt nhân Roshan bị sát hại trong một vụ đánh bom xe tại thủ đô Tehran của Iran. Phía Iran cáo buộc quốc gia láng giềng này đã cung cấp một số thông tin cá nhân về lịch trình đi lại của nhà khoa học cho phía Israel cũng như hợp tác với tình báo Do Thái ám sát nhà khoa học này./.                     

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên