Ông Trump bác bỏ nguy cơ Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng

Ông Trump bác bỏ nguy cơ Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/5) đã bác bỏ những lo ngại về khả năng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng.

Nhưng ông Trump cho biết, ông có thể hạn chế tiếp xúc với Phó Tổng thống Mike Pence. Phát biểu với báo chí tại Vườn Hồng, Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi muốn đất nước tiếp tục hoạt động, vì thế chúng tôi cho phép nhiều người ra vào Nhà Trắng. Hầu hết những người này đều được xét nghiệm. Mọi người đến văn phòng Tổng thống đều được xét nghiệm, vì thế tôi không cảm thấy dễ bị lây nhiễm virus”.

ong trump bac bo nguy co covid-19 lay lan trong nha trang hinh 1
Ông Trump bác bỏ nguy cơ Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Theo ông Trump, Mỹ đang có những “bước tiến to lớn trong việc tăng cường xét nghiệm và số ca mắc Covid-19 đang giảm nhanh chóng”.

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết, Phó Tổng thống Pence đã phải cách ly sau khi thư ký báo chí của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. “Trong quá trình cách ly, chúng tôi vẫn có thể nói chuyện qua điện thoại. Ông ấy đã có kết quả âm tính nhưng ông ấy đã tiếp xúc với rất nhiều người”.

Katie Miller – nữ phát ngôn của Phó Tổng thống Pence – người dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng cùng với một phụ tá của Tổng thống Trump đã bị xác nhận mắc Covid-19 tuần trước. Kể từ đó, các thành viên khác của lượng đặc nhiệm đã phải cách ly, gồm chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ông Robert Redfield và người đứng đầu Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Stephen Hahn./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close