Ông Trump đăng tải video “Tổng thống mãi mãi” sau khi được tuyên vô tội

Ông Trump đăng tải video “Tổng thống mãi mãi” sau khi được tuyên vô tội

VOV.VN - Đây là đoạn video từng được Time Magazine sử dụng tháng 10/2018 cho bài viết “Chủ nghĩa Trump tồn lại lâu hơn ông Trump như thế nào”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “ăn mừng” sự kiện được Thượng viện tha tội bằng cách đăng video trên Twitter ám chỉ rằng ông sẽ là Tổng thống của nước Mỹ “mãi mãi”.


Đây là đoạn video từng được Time Magazine sử dụng tháng 10/2018 cho bài viết “Chủ nghĩa Trump tồn lại lâu hơn Trump chừng nào”.

Tổng thống Trump sau đó cũng đăng tải trên Twitter rằng ông sẽ có tuyên bố công khai vào lúc 12 giờ trưa (giờ Mỹ) ngày 6/2 từ Nhà Trắng để nói về kết quả phiên xét xử luận tội ở Thượng viện.

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã tuyên vô tội cho Tổng thống Trump với cả 2 điều khoản lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời là đối thủ trực tiếp của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016, bà Hillary Clinton (đảng Dân chủ) bình luận rằng, 52 Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa (GOP) - những người bỏ phiếu tha tội cho ông Trump về điều khoản lạm dụng quyền lực, đã vi phạm lời tuyên thệ của họ.

Trong khi đó, Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell nói rằng: “Các nhà lập quốc biết đất nước sẽ cần một bức tường lửa để giữ ngọn lửa đảng phái không thiêu đốt nền Cộng hòa của chúng ta. Vì thế họ đã thiết lập nên Thượng viện. Ngày hôm nay, chúng tôi thực hiện mục đích nền tảng này”.

Mitt Romney là Thượng nghị sỹ GOP duy nhất bỏ phiếu kết tội ông Trump lạm dụng quyền lực, nhưng bỏ phiếu đồng tình với đảng Cộng hòa về điều khoản cản trở Quốc hội [là vô tội-ND].

Trong một tuyên bố sau phiên bỏ phiếu của Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng cả ông Trump và các Thượng nghị sỹ Cộng hòa đã “bình thường hóa tình trạng phi pháp và loại bỏ hệ thống kiểm soát và cân bằng quyền lực của Hiến pháp”.

Cuộc bỏ phiếu của Thượng viện kết thúc quá trình luận tội kéo dài hàng tháng qua nhằm vào Tổng thống Trump, bắt đầu từ tháng 9/2019./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close