Ông Trump yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis nghỉ việc sớm 2 tháng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump đưa Thứ trưởng Shanahan lên thay Bộ trưởng Mattis từ 1/1 tới

VOV.VN - Tức giận vì thư từ chức của Bộ trưởng Mattis, Tổng thống Trump đã yêu cầu ông này nghỉ việc sớm 2 tháng so với kế hoạch.

Tổng thống Trump hôm 23/12 tuyên bố ông sẽ để Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nghỉ việc sớm 2 tháng so với kế hoạch và đưa Thứ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan lên thay thế.

ong trump yeu cau bo truong quoc phong my mattis nghi viec som 2 thang hinh 1
Thứ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan sẽ đảm nhận chức danh quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ ngày 1/1/2019. (Ảnh: Reuters)

Ông Shanahan, cựu giám đốc điều hành của Boeing sẽ đảm nhận công việc bắt đầu từ ngày 1/1/2019, theo Tổng thống Trump. 

Hôm 22/12, ông Mattis đệ đơn từ chức sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, quyết định vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các quan chức an ninh trong chính quyền. Đại sứ Mỹ tại liên minh toàn cầu chống IS Bett McGurk cũng đã từ chức sau quyết định này của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Trong thư từ chức, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra một loạt tuyên bố bác bỏ tầm nhìn thế giới của ông chủ Nhà Trắng, đánh giá các chính sách đối ngoại của ông như một mối đe dọa với an ninh quốc gia. 

Tướng Mattis nói trong thư rằng ông sẽ từ chức vào ngày 28/2 để Tổng thống có thể tìm kiếm một người thay thế phù hợp hơn với các chính sách của mình. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã hết sức giận dữ vì lá thư từ chức này nên ông Trump đã yêu cầu ông Mattis nghỉ việc sớm hơn dự kiến và đưa ông Shanahan lên thay thế. 

"Tôi rất vui mừng thông báo rằng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tài năng Patrick Shanahan sẽ đảm nhận chức danh quyền Bộ trưởng Quốc phòng bắt đầu từ ngày 1/1/2019. Shanahan từng đạt được nhiều thành tựu khi còn là Thứ trưởng và trong khoảng thời gian làm việc cho Boeing trước đó. Ông ấy rất tuyệt", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 23/11. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại tá quân đội Rob Manning, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc trong một tuyên bố đưa ra sau đó không đề cập tới vấn đề thay đổi nhân sự mà chỉ nói rằng Bộ Quốc phòng vẫn sẽ tập trung vào các vấn đề an ninh quốc gia.

Người phát ngôn của ông Shanahan cũng từ chối đưa ra bình luận./.

Theo WP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải, Văn Toàn động viên Đình Trọng trước chuyến sang Singapore

VOV.VN - Trước khi sang Singapore điều trị chấn thương, Đình Trọng đã nhận được nhiều lời động viên cũng như lời chúc của Quang Hải, Duy Mạnh và Văn Toàn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP