Ông Trump gặp ông Abe thảo luận về hợp tác quân sự và thương mại

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở New York để thảo luận về hợp tác quân sự và thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên trang Twitter hôm qua (23/9) rằng ông “đang đi đến New York gặp Thủ tưởng Nhật Bản Abe vào buổi tối để thảo luận về quân sự, thương mại”, nhấn mạnh rằng ông “muốn thấy một mối quan hệ tương xứng” đồng thời tin tưởng “tất cả sẽ thành công”.

lanh dao my nhat thao luan ve hop tac quan su va thuong mai tai lien hop quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: AP)

Trước đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, ông Abe sẽ có các cuộc đối thoại bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 26/9 tại New York.

Kỳ họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã khởi động từ ngày 18/9 và sẽ kéo dài đến hết ngày 5/10. Tuần lễ từ 24-28/9 được cho là trọng tâm của chương trình nghị sự với nhiều cuộc gặp cấp cao.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Nhà Trắng cũng đã thông báo rằng ông Trump và ông Abe đã điện đàm, trong đó nhất trí tham vấn chặt chẽ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng 6./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds