Ông Trump ghi âm hội thoại với nhân viên cấp dưới?

VOV.VN - Một số cựu nhân viên của Tổng thống Mỹ Trump vừa cho biết, ông Trump sở hữu một số thiết bị ghi âm dùng để ghi âm chính nhân viên của mình.

Ba trong số các cựu nhân viên của Tổng thống Trump vừa tuyên bố họ đã “chứng kiến ông này ghi âm các cuộc điện thoại ở tháp Trump (ở New York) trước khi ông trở thành Tổng thống”.

ong trump dat may ghi am nhan vien cap duoi hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters.

Các cựu nhân viên này nói với tờ Nhật báo Phố Wall rằng ông Trump từng sở hữu một hoặc vài thiết bị ghi âm mà ông đôi khi sử dụng để ghi âm các cuộc nói chuyện với cấp dưới.

Họ tuyên bố đã tận mắt thấy các thiết bị này được sử dụng để ghi âm các cuộc hội thoại khi họ còn làm việc cho ông Trump với tư cách là nhân sự cấp cao trong 30 năm.

Một nhân viên thứ 4 nói với CNN rằng ông có biết vị tỷ phú khi đó đã ghi lại một trong các cuộc nói chuyện như vậy bởi vì về sau đoạn ghi âm đã được sử dụng làm chứng cứ trong một vụ kiện.

Ghi âm hội thoại không phải là bất hợp pháp ở New York miễn là ít nhất một người liên quan ý thức được mình đang bị ghi âm.

Các nhân viên nói trên không bất ngờ khi họ biết rằng tuần này ông Trump đề cập đến chuyện ghi âm các cuộc nói chuyện.

Trên mạng Twitter, ông Trump nhắn rằng “James Comeny nên hy vọng rằng không có đoạn “băng” nào ghi lại cuộc hội thoại giữa chúng tôi trước khi ông ta bắt đầu rò rỉ thông tin này với báo chí”.

Hiện chưa rõ ý ông Trump là Nhà Trắng ghi lại các cuộc hội thoại đó hay liệu FBI đã ghi âm Comey.

Khi được hỏi về đoạn tweet của ông Trump, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố: “Đó không phải là lời đe dọa. Ông ấy chỉ đơn giản nói lên sự thực”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh siêu khu trục hạm Project-15A Kolkata của Ấn Độ
VOV.VN - Project-15A Kolkata là lớp tàu khu trục mang tên lửa điều khiển được thiết kế rất hiện đại với khả năng tàng hình cao.
VOV_AllPage