Ông Trump gọi kẻ tấn công Manchester arena là “kẻ thảm bại xấu xa"

VOV.VN - Tổng thống Trump lên án vụ tấn công và tuyên bố “không thể tha thứ” cho những kẻ gây nên đổ máu của những người vô tội

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân vụ đánh bom ở Manchester arena, khiến 22 người thiệt mạng, và nói rằng những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công là "những kẻ thảm bại cuộc xấu xa".

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở thị trấn Bethlehem ở Bờ Tây, Tổng thống Mỹ đã phát biểu, cho biết Hoa Kỳ đang "đoàn kết tuyệt đối" với người Anh.

ong trump goi ke tan cong manchester arena la ke tham bai xau xa hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án những kẻ tấn công Manchester arena, trong khi đang gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Bờ Tây (Ảnh: AFP).

Tổng thống Trump nói: "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những người bị thương nặng trong vụ tấn công khủng bố này, những người thiệt mạng và gia đình, rất nhiều gia đình nạn nhân”. "Rất nhiều người trẻ tuổi, xinh đẹp vô tội đang sống và tận hưởng cuộc sống của họ đã thiệt mạng bởi những kẻ thảm bại độc ác trong cuộc đời".

Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng vụ việc này đang được xem xét theo chiều hướng là vụ tấn công khủng bố. Đây là vụ tấn công gây chết nhiều người nhất ở Anh kể từ vụ 4 người Anh Hồi giáo giết chết 52 người trong vụ đánh bom tự sát vào hệ thống giao thông London vào tháng 7/ 2005.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã kích nổ bom lúc 22h33 pm (tức 21h33 GMT) tại Manchester Arena, khi hàng nghìn người hâm mộ bắt đầu rời buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande. Cảnh sát cũng cho biết, trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Xã hội chúng ta không thể tha thứ cho vụ đổ máu tiếp diễn này. Chúng ta không thể chịu đựng hơn nữa khi máu người vô tội lại đổ”- Tổng thống Mỹ Trump nói.

"Những kẻ khủng bố, những kẻ cực đoan và những người hậu thuẫn cho chúng phải bị cách ly ra khỏi xã hội của chúng ta vĩnh viễn. Phải xóa sổ tư tưởng độc ác này, tôi nhấn mạnh là phải hoàn toàn xóa sổ."

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Mỹ Trump đang tới Jerusalem và Bờ Tây, trong lịch trình chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2017. Ông Abbas và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng lên án cuộc tấn công tại Manchester arena./.

Bích Đào/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds