Ông Trump không cần điều kiện tiên quyết để gặp ông Tập Cận Bình

Ông Trump không cần điều kiện tiên quyết để gặp ông Tập Cận Bình

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đã đồng ý gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này mà không cần có điều kiện tiên quyết.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 27/6 cho biết Tổng thống Donald Trump đã đồng ý gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này mà không cần có điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, ông Trump vẫn cảnh báo sẽ tiếp tục đánh thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

ong trump khong can dieu kien tien quyet de gap ong tap can binh hinh 1
Tổng thống Trump (phải) trò chuyện cùng Chủ tịch Tập Cận Bình tại dinh thự Mar-a-Lago, Florida năm 2017. Ảnh: Reuters.

Theo Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, việc Tổng thống Trump có quyết định đánh thuế đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc hay không còn tùy thuộc vào kết quả của cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản. Ông Larry Kudlow cũng cho biết nếu cuộc gặp diễn ra suôn sẻ, Trung Quốc có thể sẽ quay trở lại bàn đàm phán. 

Ông Larry Kudlow cũng bác bỏ tin giả rằng Trung Quốc cương quyết yêu cầu dỡ bỏ trừng phạt đối với tập đoàn truyền thông Huawei của nước này như một phần của thỏa thuận thương mại với Mỹ. Các thông tin giả mới đây cũng rằng Tổng thống Trump đã đồng ý trì hoãn đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc.  

Ông Larry Kudlow khẳng định Tổng thống Trăm sẽ tiếp tục yêu cầu Trung Quốc tiến hành các thay đổi chính sách về mặt cấu trúc nhằm bảo vệ sở hữu trí tuệ Mỹ và chấm dứt việc chuyển giao công nghệ bắt buộc cho các công ty Trung Quốc. Đây là 2 yêu cầu chính từ phía Mỹ trong đàm phán thương mại với Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close