Trump không chọn Ngoại trưởng Pompeo là Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump không chọn Ngoại trưởng Pompeo là Cố vấn An ninh Quốc gia

VOV.VN - Tổng thống Trump đã bác bỏ đề xuất sẽ để Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kiêm nhiệm luôn vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia sau khi ông John Bolton ra đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/9 đã bác bỏ đề xuất để Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kiêm nhiệm thêm vai trò là Cố vấn An ninh Quốc gia, đồng thời cho biết ông đang cân nhắc khoảng 15 ứng viên cho vị trí ông John Bolton từng nắm giữ.

trump khong chon ngoai truong pompeo la co van an ninh quoc gia hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Ông Trump cũng đã nói với ông Pompeo về việc này và Ngoại trưởng Mỹ "thích ý tưởng có ai đó ở đây cùng với ông ấy hơn".

Tổng thống Mỹ cho biết hiện ông có 15 ứng viên cho vị trí này, một ngày sau khi nói rằng ông có một danh sách ngắn gồm 5 ứng viên. Ông Trump khẳng định có thể sẽ đưa ra quyết định ai đảm nhiệm vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia vào tuần sau.

"Như chúng ta thấy, mọi người đều rất quan tâm đến vị trí này. Nhiều người muốn công việc đó. Đó là một công việc tuyệt vời", ông Trump khẳng định.

Theo một số nguồn tin giấu tên, danh sách những người đang được ông Trump cân nhắc cho vị trí này chủ yếu là những người theo hướng bảo thủ đáng tin cậy, có mối quan hệ thân thiết với các quan chức chủ chốt trong chính quyền Tổng thống Trump.

Nguồn tin này cũng cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia của Phó Tổng thống Mike Pence đồng thời là Tướng Lục quân đã nghỉ hưu Keith Kellogg, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Iran của Bộ Ngoại giao Mỹ Brian Hook, cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Rick Waddell và Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell đều là những ứng viên trong danh sách đang được cân nhắc của Tổng thống Trump./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close