GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump không gặp song phương Thái tử Saudi Arabia tại Hội nghị G20

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump sẽ không tiến hành cuộc gặp song phương với Thái tử Saudi Arabia tại Hội nghị G20 dù 2 bên có nhiều vấn đề cần thảo luận.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee ngày 27/11 cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tiến hành cuộc gặp song phương với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cho dù hai bên có rất nhiều vấn đề cần tiếp tục thảo luận.

ong trump khong gap song phuong thai tu saudi arabia tai hoi nghi g20 hinh 1
Tổng thống  Donald Trump sẽ không tiến hành cuộc gặp song phương với Thái tử Saudi Arabia tại Hội nghị G20 ở Argentina. Ảnh: AFP
Theo bà Sarah, trong cuộc gặp lần này, Tổng thống Trump đã kín lịch trong các cuộc họp đa phương và song phương, do đó những nội dung phát sinh khả năng sẽ không được tính đến. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, việc Tổng thống Mỹ không có cuộc gặp song phương với Thái tử Saudi Arabia có thể là để tránh sức ép từ dư luận xung quanh việc phản ứng của Mỹ về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại hồi đầu tháng 10/2018 vừa qua.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton thông báo, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Argentina vào cuối tháng 11/2018 này, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp song phương với các nhà lãnh đạo Đức, Nhật Bản, Argentina, Hàn Quốc và có thể sẽ thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình liên quan đến vấn đề căng cẳng thuế quan hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP