Ông Trump: “Không phải chuẩn bị nhiều” cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

VOV.VN - Theo ông, điều quan trọng là “thái độ” chứ không phải “sự chuẩn bị” khi bước vào cuộc gặp Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không cần phải nghiên cứu kỹ cho cuộc gặp Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

“Tôi nghĩ tôi đã chuẩn bị rất tốt rồi, tôi không nghĩ tôi phải chuẩn bị quá nhiều” – Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 7/6 khi tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

ong trump khong phai chuan bi nhieu cho thuong dinh my trieu tien hinh 1
Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe trong cuộc gặp ngày 7/6/2018. (Ảnh: EPA)

Ông cho rằng, “đây không phải là câu hỏi về việc chuẩn bị. Đây là câu hỏi về việc liệu mọi người có muốn nó diễn ra hay không và chúng ta biết điều đó rất nhanh thôi”.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Abe sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên và sẽ xem xét mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Nhà Trắng nếu cuộc gặp Thượng đỉnh tại Singapore thành công.

“Tất nhiên nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp thì tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra” – ông Trump nói, đồng thời cho biết có thể có thêm các cuộc gặp nếu cuộc Thượng đỉnh đầu tiên mang tính xây dựng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tôi nghĩ hoàn toàn có khả năng đạt được một thỏa thuận. Tôi thực sự tin ông Kim Jong-un muốn làm điều gì đó và ông ấy muốn thấy một điều gì đó thật phi thường cho người dân Triều Tiên” – Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, ông cho biết Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ trừng phạt với Triều Tiên và sẵn sàng rời khỏi cuộc gặp này nếu nó diễn ra không thuận lợi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi hoàn toàn sẵn sàng bỏ đi” – ông Trump nói. “Nếu bạn nghe thấy tôi nói chúng tôi sẽ dùng đến áp lực tối đa thì có nghĩa là cuộc gặp diễn ra không tốt”.

Tổng thống Mỹ thậm chí tuyên bố đã chuẩn bị tăng cường trừng phạt Triều Tiên nếu đàm phán thất bại./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds